2009-2015 ©
Data Real time
             ประวัติอาจารย์ระดับบัณฑิตศึกษา
ข้อมูลอาจารย์
รหัสอาจารย์ 4317   สังกัดมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
ชือนามสกุล(ไทย) รศ.ดร. ลักขณา เหล่าไพบูลย์  ชือนามสกุล(อังกฤษ) Assoc. Prof. Dr. Lakkana Laopaiboon 
ภาควิชา/สาขาวิชา/กลุ่มวิชา เทคโนโลยีชีวภาพ  คณะ คณะเทคโนโลยี 
ความเชี่ยวชาญพิเศษ Biotechnology     
 
 
ข้อมูลอาจารย์
ประเภทหลักสูตร วิทยานิพนธ์
ที่ปรึกษาหลัก
รหัสนักศึกษา ชื่อ-นามสกุล คณะ สาขา/แผนการศึกษา ระดับการศึกษา สถานภาพ คำสั่ง
627160001-1  นาย ธนวัฒน์ ธนาพรสิน  คณะเทคโนโลยี  เทคโนโลยีชีวภาพ  ปริญญาเอก ภาคปกติ  คำสั่งคณะเทคโนลยี ที่ 126/2562 วันที่ 3 ก.ย. 2562  
รวมทั้งหมด 1 รายการ
ที่ปรึกษาร่วม
รหัสนักศึกษา ชื่อ-นามสกุล คณะ สาขา/แผนการศึกษา ระดับการศึกษา สถานภาพ คำสั่ง
607160002-7  น.ส. ภัทรานิษฐ์ นฤวรนนท์  คณะเทคโนโลยี  เทคโนโลยีชีวภาพ  ปริญญาเอก ภาคปกติ  คำสั่งคณะเทคโนโลยีที่ 141/2560 ลว 25 สิงหาคม 2560  
615160002-4  น.ส. ชลิดา แดงบุสดี  คณะเทคโนโลยี  เทคโนโลยีชีวภาพ  ปริญญาโท ภาคปกติ  คำสั่งคณะเทคโนโลยี ที่ 159/2561 วันที่ 24 สิงหาคม 2561  
รวมทั้งหมด 2 รายการ
ประเภทหลักสูตร การศึกษาอิสระ
ที่ปรึกษาหลัก
รหัสนักศึกษา ชื่อ-นามสกุล คณะ สาขา/แผนการศึกษา ระดับการศึกษา สถานภาพ คำสั่ง
รวมทั้งหมด 0 รายการ
ที่ปรึกษาร่วม
รหัสนักศึกษา ชื่อ-นามสกุล คณะ สาขา/แผนการศึกษา ระดับการศึกษา สถานภาพ คำสั่ง
รวมทั้งหมด 0 รายการ
รวมทั้งหมด   3   รายการ
 
 
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 1 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความ Capability of sweet sorghum stalks as supporting materials for yeast immobilization to produce ethanol under various fermentation processes 
ชื่อวารสาร Journal of the Taiwan Institute of Chemical Engineers 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Elsevier 
ISBN/ISSN   วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 14 November 2014 
ปีที่ 49  ฉบับที่  
เดือน   ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2015 
หน้า 79-84  การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 2 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความ Kinetic models for batch and continuous ethanol fermentation from sweet sorghum juice by yeast immobilized on sweet sorghum stalks 
ชื่อวารสาร Journal of the Taiwan Institute of Chemical Engineers 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Elsevier 
ISBN/ISSN   วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 21 June 2016 
ปีที่   ฉบับที่ 66 
เดือน September  ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2016 
หน้า 210-216  การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 3 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความ Increase in Ethanol Production Efficiency from Sweet Sorghum Juice by Saccharomyces cerevisiae 
ชื่อวารสาร Chiang Mai Journal of Science 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Faculty of Science, Chiang Mai University, Thailand 
ISBN/ISSN   วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 22 March 2016 
ปีที่ 2017  ฉบับที่ 44 
เดือน January  ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2017 
หน้า   การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ 4 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความ Batch butanol fermentation from sugarcane molasses integrated with gas stripping system: Effect of sparger types and gas flow rates 
ชื่อวารสาร Asia-Pacific Journal of Science and Technology 
หน่วยงานเจ้าของวารสาร Research and Technology Transfer Affairs Division of Khon Kaen University 
ISBN/ISSN   วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 4 September 2018 
ปีที่ ฉบับที่ 23 
เดือน October - December  ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2018 
หน้า   การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์  วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 1 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ CONTINUOUS ETHANOL PRODUCTION FROM SWEET SORGHUM STEM JUICE USING STIRRED TANK AND TUBULAR BIOREACTORS  
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 11 ตุลาคม 2551 
ชื่อการประชุม 13th International Biotechnology Symposium & Exhibition (IBS-2008) 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 12 ตุลาคม 2551 ถึง 17 ตุลาคม 2551  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Biotechnology for the Sustainnability of Human Society 
สถานที่จัดประชุม International Convention and Exhibition Center  จังหวัด/รัฐ Dalian China 
Proceeding Paper Volume 136  Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ S446  Proceeding Paper Editors/edition/publisher W Zhang, FW Bai, JJ Zhong and SL Yang 
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Poster  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 2 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ The effects of dilution rate and packed-bed volume on continuous ethanol fermentation from sweet sorghum juice by immobilized yeasts on sweet sorghum stalk 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 29 สิงหาคม 2554 
ชื่อการประชุม The 4th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 29 สิงหาคม 2554 ถึง 31 สิงหาคม 2554  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Fermentation Research Center for Value Added Agricultural Products, Khon Kaen University 
สถานที่จัดประชุม Kosa Hotel  จังหวัด/รัฐ Khon Kaen, Thailand 
Proceeding Paper Volume Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 69  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Poster  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 3 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Bioethanol production from sweet sorghum juice by Saccharomyces cerevisiae immobilized on sweet sorghum stalk under various fermentation systems 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 1 มีนาคม 2555 
ชื่อการประชุม 1st Asean Plus Three Graduate Research Congress 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 1 มีนาคม 2555 ถึง 2 มีนาคม 2555  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Graduate school, Chiang Mai University 
สถานที่จัดประชุม The Empress hotel  จังหวัด/รัฐ Chiang Mai, Thailand 
Proceeding Paper Volume Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ ST-17  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Oral  รูปแบบ Proceeding Full paper 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 4 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Preliminary study of kinetics and mathematical models of batch ethanol fermentation from sweet sorghum stem juice by Saccharomyces cerevisiae immobilized on sweet sorghum stalks. 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 16 กันยายน 2555 
ชื่อการประชุม 15th International Biotehcnology Symposium and Exhibition 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 16 กันยายน 2555 ถึง 21 กันยายน 2555  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม The Korean society for biotechnology and bioengineering 
สถานที่จัดประชุม EXCO  จังหวัด/รัฐ Deagu, Republic of Korea 
Proceeding Paper Volume 15  Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 166  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Poster  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 5 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Mathematical models of batch and continuous ethanol fermentation from sweet sorghum juice by immobilized yeast on sweet sorghum stalks 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 21 สิงหาคม 2556 
ชื่อการประชุม 5th International conferences on fermentation technology for value added agricultural products 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 21 สิงหาคม 2556 ถึง 23 สิงหาคม 2556  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Fermentation Research Center for Value Added Agricultural Products, Khon Kaen University 
สถานที่จัดประชุม Centara hotel & convention centre  จังหวัด/รัฐ Khon Kaen, Thailand 
Proceeding Paper Volume Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 18  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Oral  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 6 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Mathematical models of batch and continuous ethanol fermentation by immobilized yeast on sweet sorghum stalks 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 28 พฤษภาคม 2557 
ชื่อการประชุม 15th RGJ - Ph.D. Congress 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 28 พฤษภาคม 2557 ถึง 30 พฤษภาคม 2557  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Thailand Research Fund 
สถานที่จัดประชุม Jomtien Palm Beach Resort Pattaya  จังหวัด/รัฐ Chonburi, Thailand 
Proceeding Paper Volume 15  Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Oral  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 7 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Capability of sweet sorghum stalk as a low cost support material for yeast immobilization to produce bioethanol 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 24 มีนาคม 2554 
ชื่อการประชุม The 3rd International Conference on Science and Technology for Sustainable Development of the Greater Mekong Sub-region and The 2nd International Conference on Applied Science 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 24 มีนาคม 2554 ถึง 25 มีนาคม 2554  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Faculty of Science, Khon Kaen University 
สถานที่จัดประชุม Souphanouvong University  จังหวัด/รัฐ Luang Prabang, Lao People’s Democratic Republic 
Proceeding Paper Volume Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 76  Proceeding Paper Editors/edition/publisher  
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Poster  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 8 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Optimization of continuous ethanol fermentation from sweet sorghum juice by immobilized yeast cells under aerated culture 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 3 กรกฎาคม 2559 
ชื่อการประชุม The 17th European Biotechnology Congress 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 3 กรกฎาคม 2559 ถึง 6 กรกฎาคม 2559  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม European Federation of Biotechnology 
สถานที่จัดประชุม Krakow EXPO  จังหวัด/รัฐ Krakow, Poland 
Proceeding Paper Volume 33  Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ s94  Proceeding Paper Editors/edition/publisher New Biotehcnology 
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Poster  รูปแบบ Proceeding Abstract 

การเผยแพร่ในรูปการประชุมวิชาการ 9 (ร่วมเขียน)
ชื่อบทความที่เผยแพร่ Butanol fermentation by mixed cultures 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 25 กรกฎาคม 2560 
ชื่อการประชุม The 7th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products 
วัน/เดือน/ปี ที่จัดประชุม 25 กรกฎาคม 2560 ถึง 28 กรกฎาคม 2560  หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม Fermentation Research Center for Value Added Agricultural Products 
สถานที่จัดประชุม Pullman Khon Kaen Raja Orchid  จังหวัด/รัฐ Khon Kaen 
Proceeding Paper Volume Proceeding Paper Issue
Proceeding Paper หน้าที่พิมพ์ 173-179  Proceeding Paper Editors/edition/publisher Anuphon Kaewmaneewat 
การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ  มีการเผยแพร่ในระดับ นานาชาติ 
รูปแบบการนำเสนอ Poster  รูปแบบ Proceeding Full paper 
ชื่อรางวัล The first place winner for student poster presentation award  หน่วยงาน/องค์กรที่มอบรางวัล Fermentation Research Center for Value Added Agricultural Products