|
|
จุลินทรีย์ที่สำคัญในอาหารและนม หลักการของการเสื่อมเสียของอาหารและการถนอมอาหาร การถนอมอาหารโดยใช้สารถนอมอาหาร อุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ การทำแห้งและการฉายรังสี อาหารหมัก จุลชีววิทยาของอาหารกระป๋อง เนื้อสัตว์ปีก ไข่และผลิตภัณฑ์ไข่ อาหารทะเล อาหารแช่แข็ง เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ธัญพืช น้ำตาลและผลิตภัณฑ์น้ำตาล น้ำนมและผลิตภัณฑ์นม จุลินทรีย์บ่งชี้คุณภาพของอาหาร โรคอาหารเป็นพิษ โรคติดเชื้อทางอาหาร อาหารที่มีการดัดแปลงทางพันธุกรรม มาตรฐานทางจุลชีววิทยาในการผลิตอาหาร การประกันคุณภาพอาหารในระบบ GMP/CODEX และ HACCP
Important microorganisms in food and milk; principles of food spoilage and preservation; the use of preservatives, high and low temperature, drying and irradiation in food preservation; fermented foods; microbiology of canned foods, poultry, egg & egg products, seafood, frozen foods, meat & meat products, vegetables, fruits, cereals, sugar & sugar products, milk & milk products; indicator microorganism for food quality; food poisoning, food infections; genetically modified foods; microbiological standard in food production; food quality assurance in compliance with GMP/CODEX and HACCP.
|