Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
318 430
ชีวเคมีของอาหาร
FOOD BIOCHEMISTRY
3 (3-0-0)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 0 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะวิทยาศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
ปฏิกิริยาทางชีวเคมีที่เกี่ยวข้องกับการเสื่อมเสียของอาหาร รวมถึงความสัมพันธ์ของการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีกับคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร การใช้ความรู้เกี่ยวกับปฏิกิริยาทางชีวเคมีของอาหารในการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวกับคุณภาพ การเก็บรักษา ขบวนการผลิตต่างๆ และ
Biochemical reactions involving the deterioration of foods; relationship between biochemical changes and food quality and safety; using food biochemical reactions to solve problems concerning quality, storage, processing, formulation and safety of foods.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    มี 318 434 และ 318 435
  6. ประเภทวิชา
    เป็น
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
    ไม่พบข้อมูล
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940