Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
514 702
การประเมินทางโภชนาการ
Nutritional Assessment
2 (1-3-2)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    2 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 1 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 2 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
บัณฑิตวิทยาลัย
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
วิธีการและเทคนิคการวัดส่วนสัดของร่างกาย การประเมินอาการทางคลินิก การประเมินทางชีวเคมี การสำรวจอาหาร เพื่อประเมินภาวะโภชนาการ ปัจจัยที่มีผลต่อภาวะโภชนาการ ความเที่ยงตรงและความน่าเชื้อถือของวิธีการ
Methods and technique of anthropometric measurement, clinical assessment, biochemical assessment, dietary survey for assessing nutritional status.  Factors influencing nutritional status.  Validity and reliability of methods.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    เปิดสอนประจำภาคการศึกษาปลายหรือ2 เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2545 เป็นต้นไป
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
รศ. เบญจา มุกตพันธุ์
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940