Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
514 752
พิษวิทยาของอาหาร
Food Toxicology
2 (2-0-4)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    2 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 4 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
บัณฑิตวิทยาลัย
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
หลักการทางพิษวิทยา สารพิษในธรรมชาติที่พบในอาหาร อาหารที่ปนเปื้อนด้วยเชื้อจุลินทรีย์ พยาธิ และสารเคมี สารพิษในอาหารที่เกิดจากการใช้วัตถุเจือปนอาหารและวัสดุบรรจุภัณฑ์อาหาร การควบคุมป้องกันและแนวทางการแก้ไขปัญหาในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร

Principles of toxicology.  Natural toxicants found in food.  Food contamination by microorganisms, parasites and chemical agents.  toxicants from food additives and packaging materials.  Prevention and guidelines for solving food safety problems.

  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    เปิดสอนประจำภาคการศึกษาต้นหรือ1 เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2545 เป็นต้นไป
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
รศ. เบญจา มุกตพันธุ์
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940