|
|
|
หัวข้อ |
บรรยาย (จำนวน ชม.) |
ปฏิบัติ (จำนวน ชม.) |
|
1 แนะนำรายวิชา |
1 |
0 |
|
2 ประวัติความเป็นมาและนิยามศัพท์ที่เกี่ยวข้อง |
2 |
0 |
|
3 การจัดห้องปฏิบัติการ อุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นต่อการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช |
4 |
0 |
|
4 สูตรอาหารสำหรับเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชและวิธีการเตรียม |
3 |
0 |
|
5 การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชสมุนไพร |
8 |
0 |
|
6 การผลิตสารประกอบทุติยภูมิโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช |
12 |
0 |
|
7.การเตรียมอาหารสำหรับเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช |
0 |
3 |
|
8.การเตรียมชิ้นส่วนของพืชที่จะนำมาเลี้ยง |
0 |
3 |
|
9. การเพาะเลี้ยงแคลลัส |
0 |
6 |
|
10.การเพาะเลี้ยงเซลล์ |
0 |
6 |
|
11.การเพาะเลี้ยงอวัยวะของพืช |
0 |
6 |
|
12. การเพาะเลี้ยงเพื่อก่อกำเนิดคัพภะ |
0 |
6 |
|
13.การเพาะเลี้ยงเพื่อขยายพันธุ์พืชสมุนไพร |
0 |
3 |
|
14.การเหนี่ยวนำให้เกิดรากลอยโดยใช้เชื้ออโกรแบคทีเรียม |
0 |
6 |
|
15.การตรวจหาสารประกอบทุติยภูมิในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช |
0 |
6 |
|
รวม |
30 |
45 |