Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 736
การบรรจุอาหารขั้นสูง
Advanced Food Pakaging
3 (3-0-0)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 0 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
แนวโน้มของการบรรจุภัณฑ์อาหาร เครื่องมือบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์เพื่อการแจกจ่าย ดัชนีการเสียและการเสื่อมสภาพของอาหารในบรรจุภัณฑ์ ปัจจัยที่มีต่ออายุผลิตภัณฑ์ที่เก่าเก็บ การแลกเปลี่ยนแก๊สในบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ที่ช่วยลดการเสื่อมของอาหาร นวัตกรรมทางด้านบรรจุภัณฑ์อาหาร และข้อกำหนดสำหรับการบรรจุภัณฑ์
Trends of  food packaging, packaging equipment, packaging for distribution, spoilage and deterioration indices of packaged foods. Factors affecting shelf life, shelf life dating and, gas exchange in packaging.  Active food packaging, food packaging innovation and packaging requirements.  
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
รศ.ดร. ทิพย์วรรณา งามศักดิ์
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940