Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 751
สมบัติทางกายภาพของอาหาร
Physical Properties of Food
3 (3-0-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
หลักการของสมบัติทางกายภาพที่น่าสนใจของอาหาร ได้แก่ สมบัติทางกล วิทยากระแส   ความร้อน  ไฟฟ้า   เชิงแสง  อากาศ  และอากาศพลศาสตร์  สมบัติทางกายภาพของอาหารผง  การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร การวัดและการแปรผลของสมบัติทางกายภาพของอาหารที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมการอาหาร
The study of  the principles of selected physical properties of food, i.e. mechanical,  rheological, thermal, electrical, optical, aero-and hydrodynamic properties, physical  properties of food powder, physical changes of food products, measurement and interpretation and their industrial significance. 
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940