Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 753
การประเมินผลอาหารโดยประสาทสัมผัส
Sensory Evaluation of Food
3 (2-3-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
เทคนิคที่ใช้ในการประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัสของอาหาร การวัด การวิเคราะห์และการแปลผล การสนองตอบของผู้ทดสอบชิมต่อลักษณะทางประสาทสัมผัสของอาหาร การใช้การประเมินลักษณะทางประสาทสัมผัสของอาหารในการควบคุมคุณภาพ และการทดสอบการยอมรับของผู้บริโภค
Techniques used to evaluate the sensory characteristics of food. Techniques used to measure, analyse and interpret the sensory reactions of a taste panel to food characteristics.  Application of sensory evaluation in quality control and consumer acceptance testing.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
รศ.ดร. ทิพย์วรรณา งามศักดิ์
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940