Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 761
เทคโนโลยีของโปรตีนในอาหาร
Technology of Food Proteins
3 (3-0-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
สมบัติหน้าที่เฉพาะในการทำงานของโปรตีนและเอนไซม์ในอาหาร  การแยกสกัดและการดัดแปรโปรตีนจากแหล่งต่างๆ การนำโปรตีนและเอนไซม์มาใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมการอาหาร และเทคโนโลยีโปรตีนที่กำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน
Functional properties of proteins and enzymes in food systems.  Extraction  and modification from various sources and application of proteins and enzymes in the food industry. Current topics in protein technology. 
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940