Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 762
เทคโนโลยีของคาร์โบไฮเดรตในอาหาร
Technology of Food Carbohydrates
3 (3-0-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
โครงสร้างทางเคมีของคาร์โบไฮเดรต การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ ทางเคมีและวิทยากระแสของคาร์โบไฮเดรตระหว่างการแปรรูปและการเก็บรักษา บทบาทของคาร์โบไฮเดรตต่อสมบัติเฉพาะตัวของอาหาร การปรับเปลี่ยนสภาพแป้งเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการอาหารและเทคโนโลยีคาร์โบไฮเดรตที่กำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน
Chemical structure of carbohydrate. Physical, chemical and rheological properties of carbohydrate changes during   processing   and storage. Role of carbohydrate on    functional properties of food and modified starch for uses in the food industry and current topic in carbohydrate technology.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940