Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 763
เทคโนโลยีของลิพิดในอาหาร
Technology of Food Lipids
3 (3-0-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
องค์ประกอบและโครงสร้างของลิพิดซึ่งประกอบด้วยไขมันและน้ำมัน สมบัติทางกายภาพและทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ในอาหาร การแยกสกัดจากแหล่งต่างๆ การนำไปใช้ประโยชน์ใน            อุตสาหกรรม  เทคโนโลยีลิพิดที่กำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน
Composition and structure of lipids including fats and oils, and their physical and chemical properties in relation to their function in foods.  Extraction from various sources and application in food  industry and current topics in lipid technology. 
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940