Custom_32
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ปกติ
 
     
  1. ชื่อหลักสูตร
   
ภาษาไทย วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
ภาษาอังกฤษ Bachelor of Science Program in Food Technology
  2. ชื่อปริญญา
   
ภาษาไทย
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร)
วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหาร)
ภาษาอังกฤษ
Bachelor of Science (Food Technology)
B.Sc. (Food Technology)
  3. ระดับการศึกษา
    ปริญญาตรี
  4. สังกัดคณะ
    คณะเทคโนโลยี
  5. สังกัดภาควิชา/สาขาวิชา
    เทคโนโลยีอาหาร
  6. วัตถุประสงค์
    1.มีความรู้ในสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารครอบคลุมทั้งทางด้านทฤษฎี ด้านปฏิบัติการและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม
2.มีความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่การงานพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพิ่มเติม สามารถปฏิบัติงานร่วมกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี
3.เป็นพลเมืองดีของประเทศชาติ มีจริยธรรม คุณธรรมความซื่อสัตว์ในวิชาชีพ
  7. กำหนดการเปิดสอน
    จะเปิดดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1   ปีการศึกษา 2544 เป็นต้นไป
  8. สถานะหลักสูตร
    เปิด
  9. อาจารย์
   
9.1 อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร
 
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์

9.2 อาจารย์ประจำหลักสูตร
 
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์ (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์ (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
อ.ดร. อัมพร แซ่เอียว (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
อ. จินตนา ศรีผุย (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)

9.3 อาจารย์ผู้สอน
 
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง 4
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์ 4
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย 7
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร 7
ผศ.ดร. จันทนี อุริยะพงศ์สรรค์ 7
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์ 7
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ 7
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร 7
อ.ดร. อัมพร แซ่เอียว 10
อ. จินตนา ศรีผุย 12

     
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 135 หน่วยกิต
1. ศึกษาทั่วไป 40 หน่วยกิต
     1.1. ภาษา 9 หน่วยกิต
     1.2. วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ 24 หน่วยกิต
     1.3. มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 4 หน่วยกิต
2. หมวดวิชาเฉพาะ 89 หน่วยกิต
     2.1. พื้นฐานวิชาชีพ 35 หน่วยกิต
3. วิชาชีพ 54 หน่วยกิต
     3.1. โปรแกรมเทคโนโลยีอาหาร 48 หน่วยกิต
     3.2. โปรแกรมพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 48 หน่วยกิต
     3.3. โปรแกรมวิศวกรรมอาหาร 48 หน่วยกิต
     3.4. วิชาเลือก 6 หน่วยกิต
4. หมวดวิชาเฉพาะ 89 หน่วยกิต
     4.1. พื้นฐานวิชาชีพ 35 หน่วยกิต



 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940