Custom_32
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร ฉบับปี พ.ศ. 2542 แบบ 1.2
 
     
  1. ชื่อหลักสูตร
   
ภาษาไทย ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร ฉบับปี พ.ศ. 2542
ภาษาอังกฤษ Doctor of Philosophy Program in Food Technology
  2. ชื่อปริญญา
   
ภาษาไทย
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เทคโนโลยีอาหาร)
ปร.ด. (เทคโนโลยีอาหาร)
ภาษาอังกฤษ
Doctor of Philosophy (Food Technology)
Ph.D. (Food Technology)
  3. ระดับการศึกษา
    ปริญญาเอก
  4. สังกัดคณะ
    คณะเทคโนโลยี
  5. สังกัดภาควิชา/สาขาวิชา
    เทคโนโลยีอาหาร
  6. วัตถุประสงค์
                   1. เพื่อผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางวิชาการขั้นสูงทางสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร                2. เพื่อผลิตนักวิจัยที่มีความรู้ความสามารถในการวิจัยระดับสูง และสร้างผลงานเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ                3. เพื่อผลิตบุคลากรที่สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่และเทคโนโลยีขั้นสูง ทางด้านเทคโนโลยีอาหาร
  7. กำหนดการเปิดสอน
    จะเปิดดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1   ปีการศึกษา 2543 เป็นต้นไป
  8. สถานะหลักสูตร
    เปิด
  9. อาจารย์
   
9.1 อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร
 
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย

9.2 อาจารย์ประจำหลักสูตร
 
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์ (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)

9.3 อาจารย์ผู้สอน
 
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง 4
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์ 4
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์ 6
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย 7
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย 7
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร 7
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์ 7
ผศ.ดร. จันทนี อุริยะพงศ์สรรค์ 7
ผศ.ดร. วิลัศนา โพธิ์ศรี 7
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร 7
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ 7
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์ 7
อ.ดร. อัมพร แซ่เอียว 10

     
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 48 หน่วยกิต
1. วิทยานิพนธ์ 48 หน่วยกิต



 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940