Custom_32
รายละเอียดรายวิชาในหลักสูตร บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการโรงแรมและการท่องเที่ยว (ปกติ)
1. หมวดวิชา หมวดวิชาเลือกเสรี      จำหน่วยกิต 6 หน่วยกิต  
 
 
  หมายเหตุ :  
  ให้เลือกเรียนวิชาในระดับปริญญาตรีโดยให้มีจำนวนหน่วยกิตไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต  
2. หมวดวิชา ศึกษาทั่วไป      จำหน่วยกิต 31 หน่วยกิต  
 
2.1. กลุ่มวิชา มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์      จำหน่วยกิต 15 หน่วยกิต
 
213111 จิตวิทยาเบื้องต้น 3(3-0-6)
    INTRODUCTION TO PSYCHOLOGY  
216xxx กิจกรรมพลศึกษา 1(1-0-1)
    Physical Education Activities  
412102 การรู้สารสนเทศ 2(2-0-1)
    Infomation Literacy  
414131 การปกครองและการเมืองไทย 2(2-0-2)
    Thai Government and Politics  
418110 อารยธรรมโลก 2(2-0-2)
    World Civilization  
419130 วัฒนธรรมไทย 2(2-0-2)
    Thai Culture  
777100 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมายทั่วไป 3(3-0-0)
    Introduction to Law  
2.2. กลุ่มวิชา ภาษา      จำหน่วยกิต 13 หน่วยกิต
 
411105 ภาษาอังกฤษสำหรับมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 1 3(3-0-2)
    English for Humanities and Social Sciences I  
411205 ภาษาอังกฤษสำหรับมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 2 3(3-0-2)
    English for Humanities and Social Sciences II  
411228 ภาษาอังกฤษเทคนิคสำหรับวิทยาการจัดการ 1 2(2-0-2)
    Technical English for Management Science I  
411229 ภาษาอังกฤษเทคนิคสำหรับวิทยาการจัดการ 2 2(2-0-2)
    Technical English for Management Science II  
416101 การใช้ภาษา 3(3-0-3)
    Usage of the Thai Language  
2.3. กลุ่มวิชา วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์      จำหน่วยกิต 3 หน่วยกิต
 
300101 คณิตศาสตร์และสถิติในชีวิตประจำวัน 3(3-0-6)
    MATHEMATICS AND STATISTICS IN EVERYDAY LIFE  
 
3. หมวดวิชา หมวดวิชาเฉพาะ      จำหน่วยกิต 98 หน่วยกิต  
 
3.1. กลุ่มวิชา วิชาแกน      จำหน่วยกิต 32 หน่วยกิต
 
961102 การประยุกต์คอมพิวเตอร์ในธุรกิจ 3(2-2-2)
    Computer Application in Business  
961210 หลักการบัญชี 1 3(3-0-2)
    Principle of Account 1  
961241 หลักพื้นฐานการเงินธุรกิจ 3(3-0-2)
    Fundamental of Corporate Finance  
961361 กฎหมายธุรกิจ 1 3(3-0-2)
    Business Law I  
961365 การภาษีอากร 3(3-0-2)
    Taxation  
962100 หลักเศรษฐศาสตร์ 2(2-0-2)
    Principles of Economics  
963110 ธุรกิจเบื้องต้น 3(3-0-3)
    Introduction to Business  
963111 หลักการจัดการในอุตสาหกรรมการบริการ 3(3-0-3)
    Principles of Management in Hospitality Industry  
963112 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการ 3(3-0-3)
    Human Resources Management in Hospitality Industry  
963217 หลักการตลาด 3(3-0-1)
    Principles of Business  
963401 จริยธรรมธุรกิจ 3(3-0-3)
    Business Ethics  
3.2. กลุ่มวิชา วิชาบังคับ      จำหน่วยกิต 36 หน่วยกิต
 
963211 อุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว 3(3-0-3)
    Hospitality and Tourism Industry  
963212 การจัดการการโรงแรม 3(3-0-3)
    Hotel Management  
963213 การจัดการการท่องเที่ยว 3(3-0-3)
    Tourism Management  
963214 พฤติกรรมนักท่องเที่ยว 3(3-0-3)
    Tourist Behaviour  
963215 การจัดการการขนส่งผู้โดยสาร 3(3-0-3)
    Passenger Transportation Management  
963311 การจัดการส่วนหน้า 3(2-2-1)
    Front Office Operation Management  
963312 การจัดการงานแม่บ้าน 3(2-2-1)
    House-keeping Management  
963313 การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม 3(2-2-1)
    Food and Beverage Management  
963314 หลักการมัคคุเทศก์ 3(3-0-3)
    Principles of Tourist Guides  
963411 ฝึกงานการโรงแรมและการท่องเที่ยว 6(0-24-0)
    Hotel and Tourism Training  
963491 สัมมนาการโรงแรมและการท่องเที่ยว 3(3-0-3)
    Seminar in Hotel and Tourism  
3.3. กลุ่มวิชา วิชาเลือก      จำหน่วยกิต 30 หน่วยกิต
 
406101 ภาษาสเปน1 3(3-0-3)
    Spanish1  
406102 ภาษาสเปน2 3(3-0-3)
    Spanish2  
407101 ภาษาเกาหลี 1 3(3-0-3)
    Korean I  
407102 ภาษาเกาหลี 2 3(3-0-3)
    Korean II  
408101 ภาษาจีนกลาง 1 3(3-0-5)
    Chinese I  
408102 ภาษาจีนกลาง 2 3(3-0-5)
    Chainese II  
409101 ภาษาเยอรมัน 1 3(3-0-3)
    German I  
409102 ภาษาเยอรมัน 2 3(3-0-3)
    German II  
410101 ภาษาญี่ปุ่น 1 3(2-2-4)
    Japanese I  
410102 ภาษาญี่ปุ่น 2 3(2-2-4)
    Japanese II  
417101 ภาษาฝรั่งเศสพื้นฐาน 1 3(3-0-0)
    Fundamental French I  
417102 ภาษาฝรั่งเศสพื้นฐาน 2 3(3-0-0)
    Fundamental French II  
963218 การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ 3(3-0-3)
    International Business Management  
963315 ศิลปะการประชาสัมพันธ์เพื่อการโรงแรมและการท่องเที่ยว 3(3-0-3)
    The Art of Public Relation Arts in Hotel and Tourism  
963316 การบัญชีโรงแรม 3(2-2-1)
    Hotel Accounting  
963317 ไทยศึกษาเพื่อการท่องเที่ยว 3(3-0-6)
    Thai Studies for Tourism  
963412 การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม 3(3-0-3)
    Food and Beverage Cost Control  
963413 การจัดการภัตตาคารและงานเลี้ยง 3(2-2-1)
    Restaurant and Banquet Management  
963414 การจัดการเชิงกลยุทธ์ 3(3-0-1)
    Strategic Management  
963415 การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว 3(3-0-6)
    Tourism Destination Development  
963416 การจัดการด้านการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล 3(3-0-3)
    Convention and Incentive Travel Management  
963417 การจัดการโรงแรมระหว่างประเทศ 3(3-0-3)
    International Hotel Chain Management  
963418 การพัฒนาการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน 3(3-0-3)
    Sustainable Tourism Development  
963419 หลักการจัดการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ 3(3-0-3)
    Principles of Ecotourism Management  
963426 ศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการแผนกครัว 3(2-2-1)
    Cookery and Kitchen Management  
963427 การจัดการธุรกิจการเงิน 3(2-2-1)
    Airline Business Management  
 

 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940