2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ ผลของความร้อนที่มีต่อการสลายของอินูลินในหัวแก่นตะวัน 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 5 ตุลาคม 2555 
การประชุม
     ชื่อการประชุม การประชุมเสนอผลงานวิจัย ระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 25 
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร 
     สถานที่จัดประชุม ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร ตลิ่งชัน  
     จังหวัด/รัฐ กรุงเทพมหานคร 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 4 ตุลาคม 2555 
     ถึง 5 ตุลาคม 2555 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่) 25 
     Issue (เล่มที่)
     หน้าที่พิมพ์ 993-1002 
     Editors/edition/publisher  
     บทคัดย่อ The degradation of inulin from Jerusalem artichoke tuber upon the thermal treatment was studied. Thermal treatment was performed in an oven at various temperatures (50, 70 and 90 oC) and times (5, 10 and 15 hr). The tuber weight loss and content of inulin along with inulin pattern were monitored. Inulin contents and inulin pattern were detected using high performance anion exchange chromatography coupled with pulsed amperometric detection (HPAEC-PAD). Heat treatment could eliminate most of water from the tubers. The contents of inulin obtained from various treatment conditions were insignificantly different. The degradation of inulin to low oligomer was directly related to the temperature of the heat treatment. 
ผู้เขียน
535020047-5 น.ส. ศิริษา ศรีนามเอ้บ [ผู้เขียนหลัก]
คณะวิทยาศาสตร์ ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ (Peer Review) ไม่มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Oral 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0