2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความ การเปรียบเทียบต้นทุนการผลิตแพะเนื้อด้วยระบบการให้อาหารหยาบอย่างเดียวและอาหารหยาบร่วมกับอาหารข้น ในอำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ 
วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 24 มกราคม 2557 
วารสาร
     ชื่อวารสาร วารสารการบัญชีและการจัดการ 
     มาตรฐานของวารสาร  
     หน่วยงานเจ้าของวารสาร คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 
     ISBN/ISSN 1906-7933 
     ปีที่
     ฉบับที่
     เดือน มกราคม - มีนาคม
     ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2557 
     หน้า
     บทคัดย่อ งานศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพสังคมละเศรษฐกิจบางประการของเกษตรกรและเปรียบเทียบต้นทุนการผลิตแพะเนื้อด้วยอาหารหยาบอย่างเดียวและอาหารหยาบร่วมกับอาหารข้น โดยใช้วิธีการสัมภาษณ์รายบุคคล ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้เป็นเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะเนื้อในอำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ จำนวน 22 ราย ผลการศึกษาพบว่า ด้านสภาพสังคมละเศรษฐกิจบางประการของเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะเนื้อ เกษตรกรที่มีบทบาทมากที่สุดในการเลี้ยงแพะเนื้อทั้งสองกลุ่มเป็นเพศชาย มีอายุเฉลี่ยใกล้เคียงกันทั้งสองกลุ่ม ประสบการณ์การเลี้ยงแพะเนื้อของเกษตรกรทั้งสองกลุ่มส่วนใหญ่ใกล้เคียงกัน รายได้และรายจ่ายเฉลี่ยรวมของครัวเรือนเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะเนื้อทั้งสองกลุ่มมีความใกล้เคียงกัน ต้นทุนการผลิตเฉลี่ยต่อตัวของแพะเนื้อที่เลี้ยงด้วยอาหารหยาบอย่างเดียว 1,328.97 บาท และต้นทุนการผลิตเฉลี่ยต่อตัวของแพะเนื้อที่เลี้ยงด้วยอาหารหยาบร่วมกับอาหารข้นเท่ากับ 1,259.24 บาท เกษตรกรควรพัฒนาองค์ความรู้เพื่อของตนเองเสริมให้มีศักยภาพในด้านการผลิตแพะเนื้อให้พร้อมที่จะปรับรูปแบบการเลี้ยงมาเลี้ยงในเชิงธุรกิจมากขึ้น 
     คำสำคัญ แพะเนื้อ เกษตรกร ต้นทุนการเลี้ยงแพะเนื้อ 
ผู้เขียน
545030071-3 น.ส. ชญาณี คงเกียรติจิรา [ผู้เขียนหลัก]
คณะเกษตรศาสตร์ ปริญญาโท โครงการพิเศษ

การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ตีพิมพ์แล้ว 
วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
citation มี 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
แนบไฟล์
Citation 0