2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ ผลของวัสดุคล้ายซูริมิจากเนื้อไก่ที่แยกกระดูกด้วยเครื่องต่อลักษณะคุณภาพบางประการของไก่ยอ 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 27 มีนาคม 2558 
การประชุม
     ชื่อการประชุม การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัย 
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     สถานที่จัดประชุม อาคารเรียนรวม ตณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     จังหวัด/รัฐ ขอนแก่น 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 16 กรกฎาคม 2558 
     ถึง 16 กรกฎาคม 2558 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่) 34 
     Issue (เล่มที่) BMP13 
     หน้าที่พิมพ์ 125 
     Editors/edition/publisher  
     บทคัดย่อ การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบผลของการใช้วัสดุคล้ายซูริมิจากเนื้อไก่ที่แยกกระดูกด้วยเครื่องซึ่งเตรียมได้จากกระบวนการต่างๆต่อลักษณะคุณภาพบางประการของไก่ยอโดยได้เติมวัสดุคล้ายซูริมิที่เตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างและกระบวนการล้างลงในไก่ยอในปริมาณร้อยละ 30 โดยน้ำหนัก จากการทดลองพบว่าปริมาณโปรตีนและไขมันของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างมีค่าต่ำกว่าไก่ยอสูตรควบคุมที่ใช้เฉพาะเนื้ออกไก่ (p ≤0.05) ค่าน้ำหนักที่สูญเสียระหว่างการทำให้สุกรวมทั้งค่า hardness springiness และ chewinessของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างไม่แตกต่างจากไก่ยอสูตรควบคุม (p 0.05) จากการประเมินทางประสาทสัมผัสแสดงให้เห็นว่าคะแนนความชอบด้านต่างๆของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างมีค่าเทียบเท่ากับตัวอย่างสูตรควบคุม(p 0.05) 
ผู้เขียน
555160036-1 นาย เตชวัต บุญประคอง [ผู้เขียนหลัก]
คณะเทคโนโลยี ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ (Peer Review) ไม่มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Poster 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0