Research Title |
แนวทางในการพัฒนาห่วงโซ่อุปทานเนื้อโคคุณภาพเพื่ออาหารปลอดภัย |
Date of Distribution |
21 November 2014 |
Conference |
Title of the Conference |
การประชุมสัมมนาวิชาการ ด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ครั้งที่ 14 ประจำปี พ.ศ. 2557 |
Organiser |
ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ สาขาการจัดการโลจิสติกส บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
Conference Place |
โรงแรม รามาดา พลาซ่า แม่น ้า ริเวอร์ไซด์ |
Province/State |
กรุงเทพฯ |
Conference Date |
21 November 2014 |
To |
21 November 2014 |
Proceeding Paper |
Volume |
14 |
Issue |
- |
Page |
947-981 |
Editors/edition/publisher |
|
Abstract |
อุตสาหกรรมโคเนื้อของไทยในปัจจุบันมีแนวโน้มในการผลิตมุ่งเน้นคุณภาพเพิ่มขึ้น โดยดูจากสัดส่วนที่สูงขึ้นของการผลิตโคเนื้อพันธุ์ผสมและโคขุน ต่อการผลิตโคเนื้อพื้นเมือง ทั้งนี้ผลผลิตเนื้อโคคุณภาพที่เพิ่มขึ้นสามารถทดแทนการนำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนั้นผู้บริโภคที่ใส่ใจในด้านความปลอดภัยทางอาหารก็มีแนวโน้มที่สูงขึ้น ทำให้มีความต้องการเนื้อโคคุณภาพมากขึ้น อุตสาหกรรมการผลิตเนื้อโคคุณภาพในปัจจุบันควรมุ่งเน้นการผลิตเพื่อให้เป็นเนื้อโคคุณภาพที่มีความปลอดภัยทางอาหาร บทความนี้ได้รวบรวมปัญหาของภาคส่วนต่างๆในโซ่อุปทาน นำเสนอแนวทาง และตัวชี้วัด (KPIs) ในการพัฒนาห่วงโซ่อุปทานเนื้อโคคุณภาพตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยในระดับสากลจากการทบทวนงานวิจัย การสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในโซ่อุปทาน |
Author |
|
Peer Review Status |
มีผู้ประเมินอิสระ |
Level of Conference |
ชาติ |
Type of Proceeding |
Full paper |
Type of Presentation |
Oral |
Part of thesis |
true |
Presentation awarding |
false |
Attach file |
|
Citation |
0
|
|