Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
117 301
การผลิตสัตว์ปีกและสุกร
POULTRY AND SWINE PRODUCTION
3 (3-0-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา สัตวศาสตร์
คณะเกษตรศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
พันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการคัดเลือกพันธุ์ การสืบพันธุ์ โภชนาการและการให้อาหาร การจัดการโรงเรือน และการตลาดของสัตว์ปีกและสุกร การสุขาภิบาลและการควบคุมโรค
Breeds, breeding and selection, reproduction, nutrition and feeding, housing management and marketing of poultry and swine, sanitation and disease control in
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    มี 117 101 และเป็นนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ และคณะเกษตรศาสตร์สาขาอื่น ๆ ยกเว้นสาขาวิชาสัตวศาสตร์
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเฉพาะ เป็นวิชาเลือกสำหรับหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต คณะเกษตรศาสตร์
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    เปิดสอนประจำภาคการศึกษาปลายหรือ2 เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2544 เป็นต้นไป
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
อ.ดร. สุวิทย์ ธีรพันธุวัฒน์
ผศ. พิชญ์รัตน์ แสนไชยสุริยา
     
 
  หัวข้อ บรรยาย (จำนวน ชม.) ปฏิบัติ (จำนวน ชม.)
    1. บทนำ 6 0
    2. พันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์สัตว์ปีกและสุกร 6 0
    3. อาหารและการให้อาหารสัตว์ปีกและสุกร 6 0
    4. เทคนิคการเลี้ยงสัตว์ปีกและสุกร 15 0
    5. การป้องกันโรค 6 0
    6. การประเมินประสิทธิภาพการผลิต 6 0
 
รวม
45 0


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940