Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
117 403
การผลิตโคเนื้อ
BEEF PRODUCTION
3 (2-3-2)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 2 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเกษตรศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตโคเนื้อและกระบือ พันธุ์ ระบบการผลิต ระบบการผสมพันธุ์ สรีรวิทยาการสืบพันธุ์ อาหารและการให้อาหารโคเนื้อและกระบือ การคำนวณสูตรอาหาร ปัญหาที่มีผลต่อการผลิตโคเนื้อและกระบือในเขตร้อน
Factors affecting beef and buffalo production, breeds, production systems, breeding systems, reproductive physiology, feed and feeding of beef cattle and buffaloes, feed formulation, problems affecting beef and buffalo production in the tropics.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    มี 117 101
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเฉพาะ เป็นวิชาบังคับสำหรับหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ศ.ดร. เมธา วรรณพัฒน์
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940