|
|
|
หัวข้อ |
บรรยาย (จำนวน ชม.) |
ปฏิบัติ (จำนวน ชม.) |
|
1. บทนำ |
2 |
0 |
|
2. สรีรวิทยาทางเดินอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง |
3 |
0 |
|
3. ระบบนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมนและการปรับเปลี่ยน |
4 |
0 |
|
4. กลไกการควบคุมการกินได้ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง |
2 |
0 |
|
5. หลักการและขบวนการการใช้ประโยชน์ของโภชนะต่าง ๆ |
6 |
0 |
|
6. ระบบการให้อาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง |
4 |
0 |
|
7. แนวทางการใช้ผลพลอยได้ทางการเกษตรเป็นอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง |
3 |
0 |
|
8. อาการผิดปกติที่เกิดจากสภาวะทางโภชนาการ |
3 |
0 |
|
9. เทคโนโลยีชีวภาพกับโภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง |
2 |
0 |
|
10. แนวทางการวิจัยด้านโภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องในประเทศที่กำลังพัฒนา |
1 |
0 |
|
11. จุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมน |
0 |
3 |
|
12. การวิเคราะห์ Neutral detergent fiber (NDF) |
0 |
3 |
|
13. การวิเคราะห์ Acid Detergent fiber (ADF) |
0 |
3 |
|
14. การวิเคราะห์ Acid detergent lignin (ADL) |
0 |
3 |
|
15. การวิเคราะห์การย่อยได้ (Nylon bag) |
0 |
3 |
|
16. การเก็บตัวอย่างในกระเพาะรูเมน (Rumen sampling technique) |
0 |
6 |
|
17. การวิเคราะห์กรดไขมันที่ระเหยได้ (VFA Analysis) |
0 |
6 |
|
18. การวิเคราะห์แอมโมเนีย (NH3-N/BUN Analysis) |
0 |
3 |
|
19. การประกอบสูตรอาหาร (Feed formulation) |
0 |
15 |
|
รวม |
30 |
45 |