Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
118 462
จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ
Microbiology of Aquatic Animals Products
3 (2-3-0)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 0 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเกษตรศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
การจำแนก บทบาทของจุลินทรีย์ต่อการเน่าเสียของสัตว์น้ำ การใช้ประโยชน์ของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำส่งออกที่สำคัญ จุลชีววิทยาของสัตว์น้ำแช่แข็ง จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำบรรจุกระป๋อง อันตรายจากจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ การประเมินคุณภาพสัตว์น้ำโดยใช้ดัชนีวัดความเน่าเสีย
Classification roles of microorganisms on spoilage of aquatic animal products, utility of microorganisms in aquatic animal products, aquatic animal products, microbiology of frozen aquatic animals, microbiology of canned aquatic animal products,
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็น
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
อ.ดร. สมสมร แก้วบริสุทธิ์
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940