Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
123 771
สรีรวิทยาเมล็ดพันธุ์และการควบคุมคุณภาพ
Seed Physiology and Quality Control
3 (2-3-2)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 2 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเกษตรศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
 สรีรวิทยาของการงอก และ การพักตัวของเมล็ดพันธุ์ การเสื่อมสภาพของเมล็ด ลักษณะและมาตรฐานคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ อิทธิพลของสภาพระหว่างการผลิตต่อคุณภาพเมล็ดพันธุ์ การควบคุมคุณภาพภายหลังการเก็บเกี่ยวและการเสื่อมสภาพระหว่างการเก็บเกี่ยว การจำแนกความบริสุทธิ์ของสายพันธุ์ การปรับปรุงคุณภาพและความแข็งแรงของเมล็ดพันธุ์
Phisiology of seed germination and dormancy, seed deterioration, characteristic and seed quality standard, infuence of environmental conditions during seed production procession of post harvest handling and seed deterioration during storage period. Identification of seed variety, seed quality improvement and seed vigour enhancement.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
- ลำใย โกวิทยากร
     
 
  หัวข้อ บรรยาย (จำนวน ชม.) ปฏิบัติ (จำนวน ชม.)
    1.บทนำ 1 0
    2.การงอกของเมล็ดพันธุ์ 4 3
 
รวม
5 3


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940