Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
317 433
จุลชีววิทยาทางอาหารและผลิตภัณฑ์นม
FOOD AND DAIRY MICROBIOLOGY
2 (2-0-0)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    2 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 0 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะวิทยาศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
ศึกษาจุลินทรีย์ชนิดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาหารในด้านการเสื่อมเสีย การถนอมอาหารและการทำให้เกิดโรค การเปลี่ยนแปลงของอาหารที่เกิดขึ้นจากจุลินทรีย์ หลักและวิธีการถนอมอาหาร การเสื่อมเสียของอาหารที่เกิดจากการปนเปื้อนของ จุลินทรีย์ในอาหารชนิดต่างๆ
Studies on microoranisms involved in food spoilage, food preservation and food poisoning, changes of food by microorgamisms; principle and method of food preservation; contamination and spoilage of different kinds of food e.g. milk, meat, canned food etc.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็น
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
    ไม่พบข้อมูล
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940