Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
331 706
เทคโนโลยีชีวภาพในท้องถิ่น
Local Biotechnology
3 (2-3-4)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 4 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะวิทยาศาสตร์
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
เทคโนโลยีชีวภาพแบบมาตรฐานเดิมและแบบสมัยใหม่ ภูมิปัญญาพื้นบ้าน น้ำมันหอมระเหย พืชสมุนไพร การหมัก  การเก็บรักษาอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ สีย้อมธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์  การเพาะเลี้ยงเซลล์และเนื้อเยื่อพืช  เกษตรยั่งยืน การเพิ่มมูลค่าผลผลิต ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง นวัตกรรม ทรัพย์สินทางปัญญา ผลของเทคโนโลยีชีวภาพต่อสภาพแวดล้อมและสุขภาพ การศึกษาดูงานนอกสถานที่ .
Conventional and modern biotechnology, indigenous knowledge, essential oil, medicinal plant, fermentation, food preservation, food for health, natural dyes, product, plant tissue and cell culture, sustainable agriculture, value-added productivity, small and medium enterprises, innovation, intellectual property, biotechnology affecting environmental conditions and health, field studies
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็น
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
    ไม่พบข้อมูล
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940