|
|
|
หัวข้อ |
บรรยาย (จำนวน ชม.) |
ปฏิบัติ (จำนวน ชม.) |
|
1.การเตรียมสิ่งส่งตรวจทางห้องปฎิบัติการ |
0 |
3 |
|
2.การคำนวณเกี่ยวกับการประเมินวิธีการตรวจวัด |
0 |
6 |
|
3.การควบคุมคุณภาพทางห้องปฎิบัติการ การเขียน กราฟชนิดต่างๆรวมทั้งการคำนวณ |
0 |
9 |
|
4.การคำนวณหาค่าอ้างอิง |
0 |
3 |
|
5.การตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดและน้ำไขสันหลัง รวมทั้งการตรวจวัด glucose tolerance test และฟรุคโตซามีน |
0 |
9 |
|
6.การตรวจวัดระดับอะไมเลส (amylase) |
0 |
3 |
|
7.การตรวจวัดระดับไตรกลีเซอไรด์ คอเลสเทอรอล เอชดีแอล แอลดีแอล และการแยกไลโปโปรตีนโดยวิธีอิเล็กโทรโฟรีซิส |
0 |
9 |
|
8.การตรวจวัดเอนไซม์เลคเตตดีไฮโดรจีเนส |
0 |
3 |
|
9.การตรวจวัดการทำงานของตับ เช่น การตรวจระดับของโปรตีน อัลบูมิน บิลิรูบิน เอนไซม์อัลคาไลน์ฟอสฟาเทส เอนไซม์แกมมากลูตามิลทรานซะเฟอเรส และเอนไซม์ทรานซะมีเนส เป็นต้น |
0 |
18 |
|
10.การตรวจวัดการทำงานของไต เช่น การตรวจระดับของยูเรียไนโตรเจน ครีอะตินิน และ creatinine clearance รวมทั้ง ระดับของยูริก โปรตีนในปัสสาวะ และออสโมลาลิตี |
0 |
15 |
|
11.การตรวจวัดโซเดียม โปตัสเซียม คาร์บอนไดออกไซด์ และคลอไรด์ |
0 |
12 |
|
รวม |
0 |
90 |