|
|
|
หัวข้อ |
บรรยาย (จำนวน ชม.) |
ปฏิบัติ (จำนวน ชม.) |
|
1.การเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ |
0 |
8 |
|
2.การตรวจและวินิจฉัยเชื้อจุลชีพโดยใช้กล้องจุลทรรศน์ |
0 |
8 |
|
3.การเพาะเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียจากเลือด |
0 |
12 |
|
4.การเพาะเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียจากน้ำไขสันหลังและสารน้ำร่างกายอื่นๆ |
0 |
12 |
|
5.การเพาะเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียจากเสมหะและสิ่งส่งตรวจที่ป้ายจากคอ |
0 |
12 |
|
6.การเพาะเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียจากหนอง |
0 |
12 |
|
7.การเพาะเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียจากปัสสาวะ |
0 |
12 |
|
8.การเพาะเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียจากอุจจาระ |
0 |
12 |
|
9.การแยกชนิดและวินิจฉัยเชื้อแบคทีเรียที่ต้องการออกซิเจนจากสิ่งส่งตรวจ |
0 |
8 |
|
10.การทดสอบความไวของเชื้อแบคทีเรียต่อสารต้านจุลชีพชนิดต่างๆ |
0 |
8 |
|
11.การเพาะเลี้ยงแยกชนิดเชื้อราและการทดสอบเบื้องต้น |
0 |
8 |
|
12.การควบคุมคุณภาพในห้องปฎิบัติการจุลชีววิทยาคลินิก |
0 |
8 |
|
รวม |
0 |
120 |