|
|
|
หัวข้อ |
บรรยาย (จำนวน ชม.) |
ปฏิบัติ (จำนวน ชม.) |
|
1. บทนำ |
1 |
0 |
|
2. กฎหมายควบคุมอาหารและมาตรฐานอาหาร |
1 |
0 |
|
3. สารปรุงแต่งอาหาร (Food additives) |
3 |
0 |
|
4. วัตถุปรุงรสต่าง ๆ |
2 |
0 |
|
5. สารปนเปื้อนในอาหาร |
1 |
0 |
|
6. สารพิษจากเชื้อราในอาหาร (Mycotoxin) |
2 |
0 |
|
7. น้ำดื่มบริสุทธิ์ น้ำดื่มในภาชนะปิดสนิทและน้ำแข็ง |
1 |
0 |
|
8. ผลิตภัณฑ์น้ำมันและไขมัน |
2 |
0 |
|
9. เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ |
2 |
0 |
|
10. ธัญพืช แป้ง และอาหารคาร์โบไฮเดรตอื่น ๆ |
3 |
0 |
|
11. แยม เยลลี่ และผลไม้ |
1 |
0 |
|
12. น้ำนมและผลิตภัณฑ์นม |
4 |
0 |
|
13. พืชผักและผลิตภัณฑ์ |
2 |
0 |
|
14. ชา-กาแฟ เครื่องดื่มที่มีและไม่มีแอลกอฮอล์ |
2 |
0 |
|
15. อาหารกึ่งสำเร็จรูป |
1 |
0 |
|
16. อาหารกระป๋อง |
2 |
0 |
|
17.บทนำภาคปฏิบัติการและการเตรียมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากผลไม้ |
0 |
3 |
|
18.การวิเคราะห์หาปริมาณเบนโซเอท, แซ็กคาริน และคาเฟอีนในเครื่องดื่ม |
0 |
3 |
|
19.การหาปริมาณไนเตรทในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ |
0 |
3 |
|
20.การวิเคราะห์คุณภาพน้ำปลา |
0 |
3 |
|
21.การวิเคราะห์คุณภาพซอสปรุงรส |
0 |
3 |
|
22.การวิเคราะห์คุณภาพน้ำส้มสายชู |
0 |
3 |
|
23.การวิเคราะห์วิตามินในขนมปัง |
0 |
3 |
|
24.การหาสารตกค้างประเภทซัลโฟนาไมด์ในเนื้อสัตว์ |
0 |
3 |
|
25.การวิเคราะห์สารต้านออกซิเดชันในผลิตภัณฑ์น้ำมัน |
0 |
3 |
|
26.การวิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์จากแป้ง |
0 |
3 |
|
27.การวิเคราะห์หาแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่ม |
0 |
3 |
|
28.ทัศนศึกษาเยี่ยมชมโรงงานผลิต ผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่ม |
0 |
12 |
|
รวม |
30 |
45 |