Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 353
ปฏิบัติการแปรรูปอาหาร 1
Food Processing Laboratory I
1 (0-3-0)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    1 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 0 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 0 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
                ปัจจัยที่มีผลต่อการเสื่อมเสียและเสื่อมคุณภาพของอาหาร การใช้เครื่องมือพื้นฐานในสายงานของกระบวนการแปรรูปอาหาร การใช้น้ำในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร วิธีปอกเปลือกและการลวก การลดและแยกขนาดอนุภาคอาหารแข็ง การแยกสกัดด้วยตัวทำละลายและการกรอง การผสม การโฮโมจิไนซ์ การทำให้เกิดอิมัลชัน และการใช้แรงกดแบบไฮดรอลิก การแยกเนื้อของผลไม้และผักโดยวิธีเชิงกล การเยี่ยมชมโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
               Factors affecting spoilage and deterioration of foods, use of principle equipments in food processing lines, determination of chemical properties of water for food industries, peeling and blanching methods, reduction and separation of solid foods particles, solvent extraction and filtration,  mixing, homogenization, emulsification and hydraulic press,  pulp separation of fruits and vegetables by mechanical means, food factory visiting.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    มี รายวิชาควบ 667 352
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเฉพาะ
เป็นวิชาเฉพาะ
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940