หลักการรับรู้ทางประสาทรับความรู้สึก และหลักการวิเคราะห์อาหารโดยประสาทรับความรู้สึก อิทธิพลทางสรีรวิทยา และจิตวิทยาที่มีต่อผลการวิเคราะห์โดยประสาทรับความรู้สึก วิธีการวิเคราะห์แบบการหาความแตกต่าง การวิเคราะห์เชิงบรรยาย การทดสอบความชอบ การประเมินสี ลักษณะปรากฏและเนื้อสัมผัส หลักสถิติของการวิเคราะห์โดยประสาทรับความรู้สึก และการแปรผล การประยุกต์ การวิเคราะห์อาหารโดยประสาทรับความรู้สึกในการควบคุมคุณภาพ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการวิจัยทางด้านอุตสาหกรรมการอาหาร
Principle of sensory perception and sensory analysis of food, influence of physiology and psychology on sensory analysis; methods of analysis by discrimination testing; descriptive analysis; affective testing; colour; appearance and texture evaluation; statistical principle of sensory analysis and interpretation; application of sensory analysis in quality control, product development and research in food industry.
|