ลักษณะเฉพาะและคุณค่าทางโภชนาการของสารอาหารในผลิตภัณฑ์อาหาร ความคงตัวและปัจจัยที่มีผลต่อความคงตัวของสารอาหาร ผลการเกิดอันตรกิริยาระหว่างสารอาหารต่อคุณค่าทางโภชนาการ ผลการจัดการก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว ขั้นตอนต่างๆ ของการแปรรูปและเงื่อนไขของการเก็บรักษาที่มีต่อองค์ประกอบที่มีคุณค่าทางอาหาร การปรับปรุงคุณค่าทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์อาหาร และกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวกับฉลากโภชนาการของอาหาร
Characteristics and nutritive value of nutrients in food products, stability and factors influencing on stability of nutrients, effect of interaction of nutrients on nutritive value, effect of pre harvest and post harvest handling, various stages of processing and storage conditions on their nutritive compositions, improvement of nutritive value of food products and the regulation and standard of nutrition labeling.
|