|
|
โครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมีของปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ การเปลี่ยนแปลงหลังการจับ หลักการและเทคนิคของการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมงโดยการแช่แข็ง การบรรจุกระป๋อง การใช้เกลือ การทำแห้ง การรมควัน และการหมักดอง ผลิตภัณฑ์เนื้อปลาบด ผลิตภัณฑ์ประมง และผลพลอยได้ การกำจัด และการใช้ประโยชน์จากของเสีย การควบคุมคุณภาพ และการสุขาภิบาล
The structure and chemical composition of fish. Post-harvest changes. Principles and techniques of processing fishery products, freezing, canning, salting, drying, smoking and fermentation, surimi products, fishery products and by products, waste treatment and utilization of the waste, quality control and sanitation.
|