Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 466
เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เบเกอรี
Bakery Product Technology
3 (2-3-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 3 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
                สมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี บริภัณฑ์ และเทคนิคในการผลิต บทบาทของไขมันและอิมัลซิไฟเออร์ กรรมวิธี เทคนิคและสูตรในผลิตภัณฑ์        เบเกอรี กรรมวิธี  เทคนิคและสูตรของผลิตภัณฑ์เบเกอรี  ขนมปัง เค้ก เพสตรี โดนัท คุกกี้ และพาย การเสื่อมคุณภาพ การปฏิบัติในการบรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษา  การตลาดของผลิตภัณฑ์เบเกอรี
                Functional properties of  various ingredients used in bakery product production,  equipments and techniques used   productions.  Roles of Fat and emulsifiers  Processing and techniques and formulars of bakery products;  bread; cake; pastry; donut; cookie and pie, deteriorative changes, practice in  packaging and storage, marketing of bakery products.
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    มี 667 354
  6. ประเภทวิชา
    เป็น
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940