|
|
เทคโนโลยีใหม่ซึ่งอาจนำมาใช้ในการแปรรูปและถนอมอาหารระดับอุตสาหกรรม เช่น การใช้รังสี การใช้คลื่นช่วงสั้น การควบคุมและการปรับบรรยากาศ การใช้เอนไซม์ การสกัดสารด้วยก๊าซเหลวที่จุดวิกฤตยิ่งยวด การฆ่าเชื้อภายใต้ความดันสูงที่อุณหภูมิปกติ ระบบการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแบบใหม่ และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอาหารอื่น
New technology used and potentially being used in food processing and preservation on industrial scale i.e. irradiation, microwave, infrared, control and modified atmosphere, imobilized enzymes, aseptic processing, extrusion technology, clean technology, super critical extraction, high pressure at room temperature preservation, new sterilization techniques, and other progresses in food technology.
|