Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
667 734
ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร
Advances in Food Processing Technology
3 (3-0-3)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 3 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะเทคโนโลยี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   
เทคโนโลยีใหม่ซึ่งอาจนำมาใช้ในการแปรรูปและถนอมอาหารระดับอุตสาหกรรม เช่น การใช้รังสี  การใช้คลื่นช่วงสั้น การควบคุมและการปรับบรรยากาศ การใช้เอนไซม์ การสกัดสารด้วยก๊าซเหลวที่จุดวิกฤตยิ่งยวด การฆ่าเชื้อภายใต้ความดันสูงที่อุณหภูมิปกติ ระบบการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแบบใหม่   และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอาหารอื่น
New technology used and potentially being used in food processing and preservation on industrial scale i.e. irradiation, microwave, infrared, control and modified atmosphere, imobilized enzymes, aseptic processing, extrusion technology, clean technology, super critical extraction, high pressure at room temperature preservation, new sterilization techniques, and other progresses in food technology. 
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    ไม่มี
  6. ประเภทวิชา
    เป็นวิชาเลือกเสรี
เป็นวิชาเลือกเสรี
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
     
ไม่พบข้อมูล


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940