|
|
|
หัวข้อ |
บรรยาย (จำนวน ชม.) |
ปฏิบัติ (จำนวน ชม.) |
|
1. การคัดเลือกพ่อพันธุ์สุกร |
6 |
0 |
|
1.1 การพิจารณาข้อมูล |
0 |
0 |
|
1.2 การพิจารณาลักษณะของสุกร |
0 |
0 |
|
2. การจัดการพ่อพันธุ์สุกร |
10 |
0 |
|
2.1 การจัดการทั่วไป |
0 |
0 |
|
- ด้านโรงเรือน |
0 |
0 |
|
- ด้านโภชนาการ |
0 |
0 |
|
- ด้านสุขภาพ |
0 |
0 |
|
2.2 การจัดการด้านการสืบพันธุ์ |
0 |
0 |
|
- การนำเข้าพ่อพันธุ์สุกรทดแทน |
0 |
0 |
|
- การฝึกพ่อพันธุ์สุกรในระยะแรก |
0 |
0 |
|
- การเตรียมพ่อพันธุ์สุกรก่อนผสมพันธุ์ |
0 |
0 |
|
- อัตราส่วนพ่อพันธุ์ต่อแม่พันธุ์และความถี่ในการใช้งาน |
0 |
0 |
|
- การวัดประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ระหว่างการผสมพันธุ์ |
0 |
0 |
|
-- การบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลการผสมพันธ์พ่อพันธุ์ |
0 |
0 |
|
3. การคัดเลือกและการจัดการสุกรสาวและแม่สุกร |
12 |
0 |
|
3.1 หลักในการคัดเลือกสุกรสาวทดแทน |
0 |
0 |
|
3.2 การจัดการสุกรสาวและแม่สุกร |
0 |
0 |
|
- การจัดการด้านโรงเรือน |
0 |
0 |
|
- การจัดการด้านโภชนาการ |
0 |
0 |
|
- การจัดการด้านการสืบพันธุ์ |
0 |
0 |
|
- การจัดการด้านสุขภาพ |
0 |
0 |
|
4. การจัดการสุกรอุ้มท้องและสุกรรอคลอด |
8 |
0 |
|
4.1 การจัดการด้านโรงเรือน |
0 |
0 |
|
4.2 การจัดการด้านโภชนาการ |
0 |
0 |
|
5. การเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลโดยคอมพิวเตอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและการสืบพันธุ์ |
9 |
0 |
|
รวม |
45 |
0 |