|
|
|
|
1. รหัสและชื่อวิชา |
|
|
961 263 |
การบริหารงานผลิตสินค้าและบริการ
Production Management and Service
|
3 (3-0-2) |
|
|
2. จำนวนหน่วยกิต |
|
|
3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 3 ชม. ปฏิบัติการ 0 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 2 ชม.) |
|
3. สังกัดวิชา |
|
|
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี
|
|
4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description) |
|
|
หน้าที่ต่างๆ ในด้านการผลิตและการบริการภายในองค์การธุรรกิจที่ทำการผลิต การออกแบบสินค้า การเลือกทำเลที่ตั้งของโรงงาน การวางผังโรงงาน การจัดซื้อ การควบคุมสินค้าคงเหลือ การวิเคราะห์ระบบงาน การกำหนดตารางเวลาของการผลิต การควบคุมคุณภาพและสวัสดิภาพภายในโรงงาน
-
|
|
5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite) |
|
|
ไม่มี |
|
6. ประเภทวิชา |
|
|
เป็นวิชาเฉพาะ เป็นวิชาแกนสำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการเงิน สาขาวิชาการบัญชี และสาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ
เป็น
|
|
7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน |
|
|
ไม่พบข้อมูล
|
|
8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา |
|
|
- กรรณิการ์ มานะกิจ
|
|
|
|