|
|
|
|
1. รหัสและชื่อวิชา |
|
|
963 313 |
การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม
Food and Beverage Management
|
3 (2-2-1) |
|
|
2. จำนวนหน่วยกิต |
|
|
3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 2 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 1 ชม.) |
|
3. สังกัดวิชา |
|
|
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี
|
|
4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description) |
|
|
หลักมูลฐานการจัดการด้านอาหารและภัตาคาร คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ และความรับผิดชอบของผู้จัดการ และผู้ที่มีหน้าที่ในการจัดอาหาร ระบบการควบคุมคุณภาพ การจัดซื้อ ต้นทุนอาหาร และค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ การวางแผน ฃรายการอาหาร การคำนวณต้นทุนอาหาร การให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแบบต่าง ๆ ลักษณะเฉพาะและมารยาทในการรับแขกตามแบบสากล การฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องมือเครื่องใช้ในการบริหารอาหาร รวมไปถึงการพัฒนาการปฏิบัติงานและความสัมพันธ์ของพนักงานในการทำงานแต่ละแผนก
-
|
|
5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite) |
|
|
ไม่มี |
|
6. ประเภทวิชา |
|
|
เป็น เป็นวิชาบังคับสำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการโรงแรมและการท่องเที่ยว(หลักสูตร 4 ปี และต่อเนื่อง) คณะวิทยาการจัดการ และเป็นวิชาโทสำหรับห0.ลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการพัฒนาสังคม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมสาสตร์
เป็น
|
|
7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน |
|
|
ไม่พบข้อมูล
|
|
8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา |
|
|
ผศ. ปรมัตถ์ เพียนอก
|
|
|
|