Custom_32
รายละเอียดของรายวิชา แบบ วช. 04
 
     
  1. รหัสและชื่อวิชา
   
963 413
การจัดการภัตตาคารและงานเลี้ยง
Restaurant and Banquet Management
3 (2-2-1)
  2. จำนวนหน่วยกิต
    3 หน่วยกิต(จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย 2 ชม. ปฏิบัติการ 2 ชม. ศึกษาด้วยตัวเอง 1 ชม.)
  3. สังกัดวิชา
   
ภาควิชา/สาขาวิชา
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี
  4. คำอธิบายรายวิชา(Course Description)
   

ประเภทและลักษณะที่แตกต่างกันของภัตตาคารและงานเลี้ยง การจัดการภัตตาคารและการจัดการงานเลี้ยง การเตรียมการเพื่อเปิดภัตตาคารและการจัดงานเลี้ยงต่าง ๆ เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการทำงานและการให้บริการ การวางแผนการตลาด กลยุทธ์และเครื่องมือต่าง ๆ ในการส่งเสริมการขายและการบริการ รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในการบริการและการดำเนินงาน

-
  5. เงื่อนไขของรายวิชา(Prerequisite)
    มี 963313
  6. ประเภทวิชา
    เป็น เป็นวิชาในหมวดเฉพาะด้าน กลุ่มวิชาเลือกสำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว(หลักสูตร 4 ปี และหลักสูตรต่อเนื่อง) คณะวิทยาการจัดการ
เป็น
  7. ภาคการศึกษาที่เปิดสอน และปีการศึกษาที่จะเริ่มเปิดสอน
    ไม่พบข้อมูล
  8. อาจารย์ผู้สอน/อาจารย์ที่ปรึกษา
   
ผศ. ปรมัตถ์ เพียนอก
     
 
  หัวข้อ บรรยาย (จำนวน ชม.) ปฏิบัติ (จำนวน ชม.)
    1.ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภัตตาคาร 3 0
    2.ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับงานเลี้ยง 3 0
    3.หลักการจัดการงานภัตตาคาร 9 15
    4.การจัดการงานจัดเลี้ยง 9 15
    5.การส่งเสริมการตลาดสำหรับภัตตาคารและงานเลี้ยง 3 9
    6.เทคนิคการโฆษณาและประชาสัมพันธ์กับธุรกิจภัตตาคารและงานเลี้ยง 3 6
 
รวม
30 45


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940