|
|
ความรู้ทั่วไปและประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับการประกอบอาหารและการจัดการงานครัว หลักการและแนวคิดในการบริหารงาน ตำแหน่งหน้าที่และความรับผิดชอบของแผนกครัวประเภทของครัว การออกแบบห้องครัว ระบบการวางแผนและควบคุม การจัดซื้อ ตรวจรับ เบิกจ่ายเก็ยรักษา เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร กฏหมายและข้อควรที่พงปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย และการดูแลสุขอนามัยภายในครัว หลักและวิธีการทำงานในครัวและการประกอบอาหาร วิธีการแก้ปัญหา การวางแผนและการประยุกต์รายการอาหาร
Introductuin to the fundaments and history of Cookery and Kitchen Managemnt, Principle and Management Concepts in Cookery and Kitchen, Position, Duty and Responsibilities for Kitchen Department, Ttpes of kitchen, Layout and Kotchen Design, Planning and Control, Purchasing, Receiving and Inspections, Issuing, Storing, Kitchin's utensils, Law, safety and Kitchen Htgiene, Practices types of cooking, Problems solving and Menu planning.
|