Custom_32
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
     
  1. ชื่อหลักสูตร
   
ภาษาไทย วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
ภาษาอังกฤษ Bachelor of Science Program in Food Technology
  2. ชื่อปริญญา
   
ภาษาไทย
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร)
วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหาร)
ภาษาอังกฤษ
Bachelor of Science (Food Technology)
B.Sc. (Food Technology)
  3. ระดับการศึกษา
    ปริญญาตรี
  4. สังกัดคณะ
    คณะเทคโนโลยี
  5. สังกัดภาควิชา/สาขาวิชา
    เทคโนโลยีอาหาร
  6. วัตถุประสงค์
    1. มีความรู้ ความเข้าใจในวิทยาศาสตร์พื้นฐานและวิชาชีพสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในระดับอุตสาหกรรม โดยมีทางเลือกการศึกษาที่เน้นเทคโนโลยีอาหารและวิศวกรรมอาหาร ตลอดจนในการทำวิจัยและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้
2.มีความรู้ทางด้านวิชาชีพที่สามารถวิเคราะห์ ริเริ่มสร้างสรรค์ และวางแผนโดยใช้ความรู้ในวิชาชีพและประสบการณ์ของตน ในการแก้ปัญหาทางด้านวิชาชีพ และสามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่ได้
 
  7. กำหนดการเปิดสอน
    จะเปิดดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 2   ปีการศึกษา 2552 เป็นต้นไป
  8. สถานะหลักสูตร
    เปิด
  9. อาจารย์
   
9.1 อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร
 
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์

9.2 อาจารย์ประจำหลักสูตร
 
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์ (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์ (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
อ.ดร. อัมพร แซ่เอียว (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
อ. จินตนา ศรีผุย (ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)

9.3 อาจารย์ผู้สอน
 
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง 4
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์ 4
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์ 6
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย 7
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย 7
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร 7
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์ 7
ผศ.ดร. จันทนี อุริยะพงศ์สรรค์ 7
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร 7
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ 7
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์ 7
อ.ดร. อัมพร แซ่เอียว 10
อ. จินตนา ศรีผุย 12

     
ปริญญาตรี รหัสหลักสูตร 311604101152


 
กลุ่มภารกิจพัฒนาวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โทร 043 203200 ภายใน 11940