|
|
|
|
1. ชื่อหลักสูตร |
|
|
ภาษาไทย |
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร |
ภาษาอังกฤษ |
Bachelor of Science Program in Food Technology |
|
|
2. ชื่อปริญญา |
|
|
ภาษาไทย |
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร)
วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหาร)
|
ภาษาอังกฤษ |
Bachelor of Science (Food Technology)
B.Sc. (Food Technology)
|
|
|
3. ระดับการศึกษา |
|
|
ปริญญาตรี |
|
4. สังกัดคณะ |
|
|
คณะเทคโนโลยี |
|
5. สังกัดภาควิชา/สาขาวิชา |
|
|
เทคโนโลยีอาหาร |
|
6. วัตถุประสงค์ |
|
|
1. มีความรู้ ความเข้าใจในวิทยาศาสตร์พื้นฐานและวิชาชีพสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในระดับอุตสาหกรรม โดยมีทางเลือกการศึกษาที่เน้นเทคโนโลยีอาหารและวิศวกรรมอาหาร ตลอดจนในการทำวิจัยและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ 2.มีความรู้ทางด้านวิชาชีพที่สามารถวิเคราะห์ ริเริ่มสร้างสรรค์ และวางแผนโดยใช้ความรู้ในวิชาชีพและประสบการณ์ของตน ในการแก้ปัญหาทางด้านวิชาชีพ และสามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่ได้
|
|
7. กำหนดการเปิดสอน |
|
|
จะเปิดดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2552 เป็นต้นไป
|
|
8. สถานะหลักสูตร |
|
|
เปิด
|
|
9. อาจารย์ |
|
|
9.1 อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
|
9.2 อาจารย์ประจำหลักสูตร |
|
|
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
อ.ดร. อัมพร แซ่เอียว
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
อ. จินตนา ศรีผุย
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
9.3 อาจารย์ผู้สอน |
|
|
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
|
4
|
|
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์
|
4
|
|
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์
|
6
|
|
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
|
7
|
|
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์
|
7
|
|
ผศ.ดร. จันทนี อุริยะพงศ์สรรค์
|
7
|
|
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
|
7
|
|
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
|
7
|
|
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์
|
7
|
|
|
|
|
|