|
|
|
|
1. ชื่อหลักสูตร |
|
|
ภาษาไทย |
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร ฉบับปี พ.ศ. 2542 |
ภาษาอังกฤษ |
Doctor of Philosophy Program in Food Technology |
|
|
2. ชื่อปริญญา |
|
|
ภาษาไทย |
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เทคโนโลยีอาหาร)
ปร.ด. (เทคโนโลยีอาหาร)
|
ภาษาอังกฤษ |
Doctor of Philosophy (Food Technology)
Ph.D. (Food Technology)
|
|
|
3. ระดับการศึกษา |
|
|
ปริญญาเอก |
|
4. สังกัดคณะ |
|
|
คณะเทคโนโลยี |
|
5. สังกัดภาควิชา/สาขาวิชา |
|
|
เทคโนโลยีอาหาร |
|
6. วัตถุประสงค์ |
|
|
1. เพื่อผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางวิชาการขั้นสูงทางสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร 2. เพื่อผลิตนักวิจัยที่มีความรู้ความสามารถในการวิจัยระดับสูง และสร้างผลงานเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ 3. เพื่อผลิตบุคลากรที่สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่และเทคโนโลยีขั้นสูง ทางด้านเทคโนโลยีอาหาร |
|
7. กำหนดการเปิดสอน |
|
|
จะเปิดดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2543 เป็นต้นไป
|
|
8. สถานะหลักสูตร |
|
|
เปิด
|
|
9. อาจารย์ |
|
|
9.1 อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
|
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
|
|
9.2 อาจารย์ประจำหลักสูตร |
|
|
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
9.3 อาจารย์ผู้สอน |
|
|
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
|
4
|
|
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์
|
4
|
|
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์
|
6
|
|
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
|
7
|
|
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์
|
7
|
|
ผศ.ดร. จันทนี อุริยะพงศ์สรรค์
|
7
|
|
ผศ.ดร. วิลัศนา โพธิ์ศรี
|
7
|
|
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
|
7
|
|
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
|
7
|
|
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์
|
7
|
|
|
|
|
|