Research Title |
ผลของวัสดุคล้ายซูริมิจากเนื้อไก่ที่แยกกระดูกด้วยเครื่องต่อลักษณะคุณภาพบางประการของไก่ยอ |
Date of Distribution |
27 March 2015 |
Conference |
Title of the Conference |
การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัย |
Organiser |
บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
Conference Place |
อาคารเรียนรวม ตณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
Province/State |
ขอนแก่น |
Conference Date |
16 July 2015 |
To |
16 July 2015 |
Proceeding Paper |
Volume |
34 |
Issue |
BMP13 |
Page |
125 |
Editors/edition/publisher |
|
Abstract |
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบผลของการใช้วัสดุคล้ายซูริมิจากเนื้อไก่ที่แยกกระดูกด้วยเครื่องซึ่งเตรียมได้จากกระบวนการต่างๆต่อลักษณะคุณภาพบางประการของไก่ยอโดยได้เติมวัสดุคล้ายซูริมิที่เตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างและกระบวนการล้างลงในไก่ยอในปริมาณร้อยละ 30 โดยน้ำหนัก จากการทดลองพบว่าปริมาณโปรตีนและไขมันของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างมีค่าต่ำกว่าไก่ยอสูตรควบคุมที่ใช้เฉพาะเนื้ออกไก่ (p ≤0.05) ค่าน้ำหนักที่สูญเสียระหว่างการทำให้สุกรวมทั้งค่า hardness springiness และ chewinessของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างไม่แตกต่างจากไก่ยอสูตรควบคุม (p 0.05) จากการประเมินทางประสาทสัมผัสแสดงให้เห็นว่าคะแนนความชอบด้านต่างๆของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างมีค่าเทียบเท่ากับตัวอย่างสูตรควบคุม(p 0.05) |
Author |
|
Peer Review Status |
ไม่มีผู้ประเมินอิสระ |
Level of Conference |
ชาติ |
Type of Proceeding |
Full paper |
Type of Presentation |
Poster |
Part of thesis |
true |
Presentation awarding |
false |
Attach file |
|
Citation |
0
|
|