2012 ©
             Publication
Journal Publication
Research Title การเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ 
Date of Distribution 22 September 2018 
Conference
     Title of the Conference การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมทางการจัดการะดับชาติ ประจำปี2561 
     Organiser วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     Conference Place ห้องประชุม พล.ต.อ.เภา สารสิน วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     Province/State ขอนแก่น 
     Conference Date 22 September 2018 
     To 23 September 2018 
Proceeding Paper
     Volume 2561 
     Issue
     Page 161-166 
     Editors/edition/publisher  
     Abstract การบริโภคอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพได้รับความนิยมเพิ่มในประเทศไทย เพื่อการรักษาสุขภาพและการป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดโรค ผู้บริโภคในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯจึงต้องการอาหารมังสวิรัติซึ่งเป็นอาหารสุขภาพเพื่อตอบสนองความต้องการ ซึ่งส่งผลต่อร้านอาหารมังสวิรัติมีจำนวนมากขึ้นและทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่มากขึ้น ปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังของการตัดสินใจส่วนหนึ่งมาจากค่านิยมส่วนบุคคล งานวิจัยครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อศึกษาการเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลของผู้บริโภคในระดับต่างๆของร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ วิเคราะห์ด้วยค่านิยม 10 ประการของ Schwartz (1992) จากการเก็บข้อมูลจำนวน 420 ตัวอย่าง พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติทั่วไปให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความปลอดภัยเป็นหลัก ค่านิยมสิ่งกระตุ้น ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับกลางให้ความสำคัญมากกับค่านิยมจารีต ประเพณีเป็นหลัก ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับหรูหราให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความเมตตากรุณา ค่านิยมจารีตประเพณี และค่านิยมความสำเร็จเป็นหลัก 
Author
585430009-4 Miss QIONG LUO [Main Author]
Business Administration Master's Degree

Peer Review Status มีผู้ประเมินอิสระ 
Level of Conference ชาติ 
Type of Proceeding Full paper 
Type of Presentation Oral 
Part of thesis true 
Presentation awarding false 
Attach file
Citation 0