Research Title |
การเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ |
Date of Distribution |
22 September 2018 |
Conference |
Title of the Conference |
การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมทางการจัดการะดับชาติ ประจำปี2561 |
Organiser |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
Conference Place |
ห้องประชุม พล.ต.อ.เภา สารสิน วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
Province/State |
ขอนแก่น |
Conference Date |
22 September 2018 |
To |
23 September 2018 |
Proceeding Paper |
Volume |
2561 |
Issue |
2 |
Page |
161-166 |
Editors/edition/publisher |
|
Abstract |
การบริโภคอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพได้รับความนิยมเพิ่มในประเทศไทย เพื่อการรักษาสุขภาพและการป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดโรค ผู้บริโภคในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯจึงต้องการอาหารมังสวิรัติซึ่งเป็นอาหารสุขภาพเพื่อตอบสนองความต้องการ ซึ่งส่งผลต่อร้านอาหารมังสวิรัติมีจำนวนมากขึ้นและทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่มากขึ้น ปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังของการตัดสินใจส่วนหนึ่งมาจากค่านิยมส่วนบุคคล งานวิจัยครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อศึกษาการเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลของผู้บริโภคในระดับต่างๆของร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ วิเคราะห์ด้วยค่านิยม 10 ประการของ Schwartz (1992) จากการเก็บข้อมูลจำนวน 420 ตัวอย่าง พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติทั่วไปให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความปลอดภัยเป็นหลัก ค่านิยมสิ่งกระตุ้น ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับกลางให้ความสำคัญมากกับค่านิยมจารีต ประเพณีเป็นหลัก ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับหรูหราให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความเมตตากรุณา ค่านิยมจารีตประเพณี และค่านิยมความสำเร็จเป็นหลัก |
Author |
|
Peer Review Status |
มีผู้ประเมินอิสระ |
Level of Conference |
ชาติ |
Type of Proceeding |
Full paper |
Type of Presentation |
Oral |
Part of thesis |
true |
Presentation awarding |
false |
Attach file |
|
Citation |
0
|
|