ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
การยอมรับการใช้สารสกัดสมุนไพรในฟาร์มไก่เนื้อ: ตัวแบบการยอมรับเทคโนโลยี
The Broiler Farm Acceptance for Extracted Herbs: TAM Model
|
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
15 พฤษภาคม 2563 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการระดับบัณฑิตศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์ ครั้งที่14 |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
สถานที่จัดประชุม |
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขต บางเขน |
จังหวัด/รัฐ |
กรุงเทพมหานคร |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
15 พฤษภาคม 2563 |
ถึง |
15 พฤษภาคม 2563 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
2563 |
Issue (เล่มที่) |
14 |
หน้าที่พิมพ์ |
300 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการยอมรับเทคโนโลยีในการใช้สารสกัดสมุนไพรเพื่อป้องกันโรคของฟาร์มเลี้ยงไก่เนื้อ ด้วยการประยุกต์แนวคิดการยอมรับเทคโนโลยี โดยใช้วิธีการสุ่มแบบเฉพาะเจาะจง จำนวน 100 ตัวอย่าง ซึ่งมีทั้งฟาร์มขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ จากฟาร์มไก่เนื้อในพื้นที่จังหวัดลพบุรี สระบุรี และกาญจนบุรี ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าปัจจัยที่ส่งผลต่อการยอมรับการใช้สารสกัดสมุนไพรของฟาร์มเลี้ยงไก่เนื้อประกอบไปด้วย จำนวนปีการศึกษาของผู้มีส่วนตัดสินใจในฟาร์ม ประสบการณ์ในการเลี้ยงไก่ และการส่งออกไก่เนื้อของฟาร์ม มากไปกว่านั้นจากแนวคิดการยอมรับเทคโนโลยี พบว่า ปัจจัยการรับรู้ประโยชน์ของเทคโนโลยี ก็มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจใช้สารสกัดสมุนไพรด้วยเช่นกัน
|
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Oral |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|