2012 ©
             Publication
Journal Publication
Research Title การพัฒนาแนวคิดผลิตภัณฑ์หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ สำหรับผู้บริโภคในเขตเทศบาลนครอุดรธานี 
Date of Distribution 3 October 2020 
Conference
     Title of the Conference ประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมทางการจัดการระดับชาติ ประจำปี 2563 ครั้งที่ 7 
     Organiser วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     Conference Place วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     Province/State ขอนแก่น 
     Conference Date 3 October 2020 
     To 3 October 2020 
Proceeding Paper
     Volume 2563 
     Issue
     Page 12 
     Editors/edition/publisher  
     Abstract การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาแนวคิดผลิตภัณฑ์หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ สำหรับผู้บริโภคในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และมีวัตถุประสงค์เฉพาะ คือ 1). เพื่อศึกษาพฤติกรรม ทัศนคติ ปัจจัยส่วนประสมการตลาด ความชอบรสชาติ และรูปแบบบรรจุภัณฑ์ 2). เพื่อสร้างและทดสอบแนวคิดผลิตภัณฑ์ โดยใช้แบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นจากตัวอย่างจำนวน 120 คนและนำมาสร้างและทดสอบแนวคิดผลิตภัณฑ์ วัดความตั้งใจซื้อ ใช้ตัวอย่างจำนวน 120 คน ผลจากการศึกษาได้แนวคิดผลิตภัณฑ์ 4 แนวคิด คือ 1). หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ รสดั้งเดิม บรรจุในถุงฟอยล์ซีล ก้นตั้งได้ 2). หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ รสดั้งเดิม บรรจุในซองฟอยล์ซีล 3). หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ รสไข่เค็ม บรรจุในถุงฟอยล์ซีล ก้นตั้งได้ และ 4). หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ รสไข่เค็ม บรรจุในซองฟอยล์ซีล ผลการทดสอบแนวคิดพบว่าผู้บริโภคให้ความสนใจซื้อในระดับซื้อและซื้อแน่นอนสูงกว่าร้อยละ 80 ทั้ง 4 แนวคิด จึงควรนำแนวคิดทั้ง 4 ไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่อไป คำสำคัญ: การพัฒนาแนวคิดผลิตภัณฑ์ การสำรวจผู้บริโภค หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ  
Author
615740159-1 Miss KANNAPAT KRAISRIWATTHANA [Main Author]
College of Graduate Study in Management Master's Degree

Peer Review Status มีผู้ประเมินอิสระ 
Level of Conference ชาติ 
Type of Proceeding Full paper 
Type of Presentation Oral 
Part of thesis true 
Presentation awarding false 
Attach file
Citation 0