|
|
|
|
1. ชื่อหลักสูตร |
|
|
ภาษาไทย |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร |
ภาษาอังกฤษ |
Master of Science Program in Food Technology |
|
|
2. ชื่อปริญญา |
|
|
ภาษาไทย |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร)
วท.ม. (เทคโนโลยีอาหาร)
|
ภาษาอังกฤษ |
Master of Science (Food Technology)
M.Sc. (Food Technology)
|
|
|
3. ระดับการศึกษา |
|
|
ปริญญาโท |
|
4. สังกัดคณะ |
|
|
คณะเทคโนโลยี |
|
5. สังกัดภาควิชา/สาขาวิชา |
|
|
เทคโนโลยีอาหาร |
|
6. วัตถุประสงค์ |
|
|
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตมหาบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ ดังนี้ 1. มีความสามารถทางการวิจัย และพัฒนาวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในระดับสูง 2. มีความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั้งภายในและ ต่างประเทศ 3. มีความสามารถในการพิจารณาปรับแปลงและริเริ่มการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมการอาหาร |
|
7. กำหนดการเปิดสอน |
|
|
จะเปิดดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2543 เป็นต้นไป
|
|
8. สถานะหลักสูตร |
|
|
เปิด
|
|
9. อาจารย์ |
|
|
9.1 อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
|
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์
|
|
9.2 อาจารย์ประจำหลักสูตร |
|
|
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. เกษม นันทชัย
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์
|
(ประจำแล้ว 0 หลักสูตร)
|
|
9.3 อาจารย์ผู้สอน |
|
|
รศ.ดร. สิงหนาท พวงจันทน์แดง
|
4
|
|
รศ.ดร. บวรศักดิ์ ลีนานนท์
|
4
|
|
รศ. วรนุช ศรีเจษฎารักข์
|
6
|
|
ผศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย
|
7
|
|
ผศ.ดร. อารยา อารมณ์ฤทธิ์
|
7
|
|
ผศ.ดร. ศิริวรรณ เนติวรานนท์
|
7
|
|
ผศ.ดร. วิลัศนา โพธิ์ศรี
|
7
|
|
ผศ.ดร. วิเชียร วรพุทธพร
|
7
|
|
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
|
7
|
|
ผศ.ดร. จันทนี อุริยะพงศ์สรรค์
|
7
|
|
|
|
|
|