ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
ผลของวัสดุคล้ายซูริมิจากเนื้อไก่ที่แยกกระดูกด้วยเครื่องต่อลักษณะคุณภาพบางประการของไก่ยอ |
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
27 มีนาคม 2558 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัย |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
สถานที่จัดประชุม |
อาคารเรียนรวม ตณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
จังหวัด/รัฐ |
ขอนแก่น |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
16 กรกฎาคม 2558 |
ถึง |
16 กรกฎาคม 2558 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
34 |
Issue (เล่มที่) |
BMP13 |
หน้าที่พิมพ์ |
125 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบผลของการใช้วัสดุคล้ายซูริมิจากเนื้อไก่ที่แยกกระดูกด้วยเครื่องซึ่งเตรียมได้จากกระบวนการต่างๆต่อลักษณะคุณภาพบางประการของไก่ยอโดยได้เติมวัสดุคล้ายซูริมิที่เตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างและกระบวนการล้างลงในไก่ยอในปริมาณร้อยละ 30 โดยน้ำหนัก จากการทดลองพบว่าปริมาณโปรตีนและไขมันของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างมีค่าต่ำกว่าไก่ยอสูตรควบคุมที่ใช้เฉพาะเนื้ออกไก่ (p ≤0.05) ค่าน้ำหนักที่สูญเสียระหว่างการทำให้สุกรวมทั้งค่า hardness springiness และ chewinessของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างไม่แตกต่างจากไก่ยอสูตรควบคุม (p 0.05) จากการประเมินทางประสาทสัมผัสแสดงให้เห็นว่าคะแนนความชอบด้านต่างๆของไก่ยอที่เติมวัสดุคล้ายซูริมิซึ่งเตรียมจากกระบวนการละลายด้วยกรดและด่างมีค่าเทียบเท่ากับตัวอย่างสูตรควบคุม(p 0.05) |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
ไม่มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Poster |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|