2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความที่เผยแพร่ การเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ 
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ 22 กันยายน 2561 
การประชุม
     ชื่อการประชุม การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมทางการจัดการะดับชาติ ประจำปี2561 
     หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     สถานที่จัดประชุม ห้องประชุม พล.ต.อ.เภา สารสิน วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     จังหวัด/รัฐ ขอนแก่น 
     ช่วงวันที่จัดประชุม 22 กันยายน 2561 
     ถึง 23 กันยายน 2561 
Proceeding Paper
     Volume (ปีที่) 2561 
     Issue (เล่มที่)
     หน้าที่พิมพ์ 161-166 
     Editors/edition/publisher  
     บทคัดย่อ การบริโภคอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพได้รับความนิยมเพิ่มในประเทศไทย เพื่อการรักษาสุขภาพและการป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดโรค ผู้บริโภคในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯจึงต้องการอาหารมังสวิรัติซึ่งเป็นอาหารสุขภาพเพื่อตอบสนองความต้องการ ซึ่งส่งผลต่อร้านอาหารมังสวิรัติมีจำนวนมากขึ้นและทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่มากขึ้น ปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังของการตัดสินใจส่วนหนึ่งมาจากค่านิยมส่วนบุคคล งานวิจัยครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อศึกษาการเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลของผู้บริโภคในระดับต่างๆของร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ วิเคราะห์ด้วยค่านิยม 10 ประการของ Schwartz (1992) จากการเก็บข้อมูลจำนวน 420 ตัวอย่าง พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติทั่วไปให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความปลอดภัยเป็นหลัก ค่านิยมสิ่งกระตุ้น ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับกลางให้ความสำคัญมากกับค่านิยมจารีต ประเพณีเป็นหลัก ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับหรูหราให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความเมตตากรุณา ค่านิยมจารีตประเพณี และค่านิยมความสำเร็จเป็นหลัก 
ผู้เขียน
585430009-4 Miss QIONG LUO [ผู้เขียนหลัก]
คณะบริหารธุรกิจ วิทยาเขตหนองคาย ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ (Peer Review) มีผู้ประเมินอิสระ 
มีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
รูปแบบ Proceeding Full paper 
รูปแบบการนำเสนอ Oral 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล ไม่ได้รับรางวัล 
แนบไฟล์
Citation 0