ชื่อบทความที่เผยแพร่ |
การเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ |
วัน/เดือน/ปี ที่เผยแพร่ |
22 กันยายน 2561 |
การประชุม |
ชื่อการประชุม |
การประชุมวิชาการทางธุรกิจและนวัตกรรมทางการจัดการะดับชาติ ประจำปี2561 |
หน่วยงาน/องค์กรที่จัดประชุม |
วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
สถานที่จัดประชุม |
ห้องประชุม พล.ต.อ.เภา สารสิน วิทยาลัยบัณฑิตศึกาาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
จังหวัด/รัฐ |
ขอนแก่น |
ช่วงวันที่จัดประชุม |
22 กันยายน 2561 |
ถึง |
23 กันยายน 2561 |
Proceeding Paper |
Volume (ปีที่) |
2561 |
Issue (เล่มที่) |
2 |
หน้าที่พิมพ์ |
161-166 |
Editors/edition/publisher |
|
บทคัดย่อ |
การบริโภคอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพได้รับความนิยมเพิ่มในประเทศไทย เพื่อการรักษาสุขภาพและการป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดโรค ผู้บริโภคในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯจึงต้องการอาหารมังสวิรัติซึ่งเป็นอาหารสุขภาพเพื่อตอบสนองความต้องการ ซึ่งส่งผลต่อร้านอาหารมังสวิรัติมีจำนวนมากขึ้นและทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่มากขึ้น ปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังของการตัดสินใจส่วนหนึ่งมาจากค่านิยมส่วนบุคคล งานวิจัยครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อศึกษาการเปรียบเทียบระดับของค่านิยมส่วนบุคคลของผู้บริโภคในระดับต่างๆของร้านอาหารมังสวิรัติในเขตกรุงเทพมหานครฯ วิเคราะห์ด้วยค่านิยม 10 ประการของ Schwartz (1992) จากการเก็บข้อมูลจำนวน 420 ตัวอย่าง พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติทั่วไปให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความปลอดภัยเป็นหลัก ค่านิยมสิ่งกระตุ้น ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับกลางให้ความสำคัญมากกับค่านิยมจารีต ประเพณีเป็นหลัก ผู้ตอบแบบสอบถามของร้านอาหารมังสวิรัติระดับหรูหราให้ความสำคัญมากกับค่านิยมความเมตตากรุณา ค่านิยมจารีตประเพณี และค่านิยมความสำเร็จเป็นหลัก |
ผู้เขียน |
|
การประเมินบทความ (Peer Review) |
มีผู้ประเมินอิสระ |
มีการเผยแพร่ในระดับ |
ชาติ |
รูปแบบ Proceeding |
Full paper |
รูปแบบการนำเสนอ |
Oral |
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ |
เป็น |
ผลงานที่นำเสนอได้รับรางวัล |
ไม่ได้รับรางวัล |
แนบไฟล์ |
|
Citation |
0
|
|