2012 ©
             ข้อมูลการเผยแพร่ผลงาน
การเผยแพร่ในรูปของบทความวารสารทางวิชาการ
ชื่อบทความ ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคอาหารจานด่วนเป็นประจำของบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
วัน/เดือน/ปี ที่ได้ตอบรับ 14 ตุลาคม 2564 
วารสาร
     ชื่อวารสาร วารสารวิจัย มข. (ฉบับบัณฑิตศึกษา) 
     มาตรฐานของวารสาร TCI 
     หน่วยงานเจ้าของวารสาร บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น  
     ISBN/ISSN E-ISSN 2672-9636 
     ปีที่ 22 
     ฉบับที่
     เดือน กรกฏาคม-กันยายน
     ปี พ.ศ. ที่พิมพ์ 2565 
     หน้า  
     บทคัดย่อ การศึกษาเชิงพรรณนาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อหาสัดส่วนการบริโภคอาหารจานด่วนเป็นประจำของบุคลากรทางการแพทย์และปัจจัยที่เกี่ยวข้องในโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คำนวณขนาดตัวอย่างได้ 241 คน เก็บข้อมูลด้วยแบบสอบถามออนไลน์ มีค่าความเชื่อมั่น 0.94 ผลการศึกษาพบว่า อัตราการตอบกลับร้อยละ 97.5 (235/241) สัดส่วนการบริโภคอาหารจานด่วนเป็นประจำร้อยละ 38.29 (95%CI 32.12, 44.87) ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคอาหารจานด่วนเป็นประจำ ได้แก่ การออกกำลังกาย (AOR = 0.48 95%CI 0.26, 0.90) ชั่วโมงการทำงาน (AOR = 2.25 95%CI 1.01, 5.02) การประกอบอาหาร (AOR = 0.38 95%CI 0.15, 0.99) การซื้ออาหารบริโภค (AOR = 3.01 95%CI 1.47, 6.19) แรงจูงใจในการบริโภคอาหารจานด่วน (AOR = 1.95 95%CI 1.05, 3.62) มีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (P<0.05) เพื่อส่งเสริมสุขภาพของบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานควรจัดให้มีการออกกำลังกาย ชั่วโมงการทำงานที่เหมาะสม และสนับสนุนร้านอาหารในโรงอาหารให้มีเมนูเพื่อสุขภาพ 
     คำสำคัญ อาหารจานด่วน, บุคลากรทางการแพทย์ 
ผู้เขียน
635070017-4 น.ส. สโรชิน สมพงษ์พันธุ์ [ผู้เขียนหลัก]
คณะแพทยศาสตร์ ปริญญาโท ภาคปกติ

การประเมินบทความ มีผู้ประเมินอิสระ 
สถานภาพการเผยแพร่ ได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ 
วารสารมีการเผยแพร่ในระดับ ชาติ 
citation มี 
เป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ เป็น 
แนบไฟล์
Citation 0